Giỏ hàng

Khóa điện tử và các chức năng trên khóa điện tử

Khóa điện tử là thiết bị đang được sử dụng rộng rãi thay thế ổ khóa cơ truyền thống trong ngôi nhà Việt. Khóa điện tử được hiểu là thiết bị an toàn thay thể khóa cơ truyền thống, ban đầu khóa cửa điện tử được nghiên cứu ứng dụng trên những chiếc xe hơi đắt tiền, sau đó nó dần được ứng dụng thay thế khóa cửa truyền thống trên những căn hộ cao cấp, và dần dần nó đang được phổ biến trong cuộc sống nhờ những ưu điểm vượt trội so với khóa cơ truyền thống.

khóa điện tử

(Các chức năng chính của khóa điện tử, khóa thông minh)

Với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ hiện đại khóa điện tử ngày càng có nhiều chức năng, có thể phân loại một số chức năng mở cửa của khóa điện tử như sau:

1. Chức năng mở bằng chìa cơ :

Đương nhiên rồi, dù có hiện đại đến mấy, công nghệ cao bao nhiêu thì cũng không thể từ bỏ chức năng mở khóa sơ khai của khóa cửa là chìa cơ được. Mặc dù không được sử dụng thường xuyên nhưng chìa cơ lại là cứu tinh khi các chức năng mở cửa bằng điện bị trục trặc .

2. Chức năng vân tay:

Đây là chức năng mở khóa vân tay nhờ cảm biến vân tay tích hợp trên khóa điện tử, với công nghệ nhân trắc học ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong ứng dụng bảo mật chức năng mở khóa bằng vân tay không còn quá đắt đỏ như vài năm trước vốn chỉ được áp dụng trên các smartphone đắt tiền. Có thể nói hiện tại mở khóa bằng vân tay vẫn là chức năng đắt giá và quan trọng nhất trong các chức năng mở cửa của khóa điện tử bởi độ bảo mật cao và thời gian mở cửa nhanh chóng và không cần mang bất kì thiết bị mở khóa nào khác.

( Chức năng vân tay của khóa điện tử)

3. Chức năng mã số:

Đây là chức năng mở khóa bằng các mật mã( Password) . Chức năng mở khóa bằng mã số từ lâu đã được ứng dụng trong các thiết bị an toàn song nó lại là nhược điểm khi người sử dụng là người hay quên vì độ an toàn của mã số tỉ lệ thuận với số lượng mật mã, ngoài ra rủi ro của việc sử dụng mật mã là dễ bị lộ khi kẻ gian để ý.

khóa điện tử- chức năng mã số

( Chức năng mã số của khóa điện tử)

4. Chức năng thẻ từ:

Đây là chức năng mở khóa được sử dụng sóng điện từ MF. Phần thẻ từ được tích hợp một con chip có khả năng phát ra bước sóng trung bình được mã hóa khi tiếp xúc gần với khóa điện tử ( thường khoảng 3-5cm) để mở cửa . Ưu điểm của chức năng thẻ từ cũng là mở cửa một cách nhanh chóng nhưng cũng giống như chìa khóa cơ chúng có thể bị thất lạc bất cứ lúc nào.

khóa điện tử- chức năng thẻ từ

( Chức năng thẻ từ của khóa điện tử)

5. Chức năng mở bằng phần mềm điện thoại (App):

Đây là chức năng tiên tiến mới được ứng dụng trên khóa điện tử, được sử dụng phần mềm trên smartphone để mở khóa, điều kiện là khóa điện tử phải được kết nối internet wifi. Nhờ đó, chủ nhân có thể mở cửa cho khách đến bất chợt khi mình không có ở nhà. Một chức năng rất đáng giá và công nghệ cao.

khóa điện tử- chức năng smartphone

(Điều khiển khóa điện tử bằng Smartphone)

6. Ngoài ra:

Một số chức năng mở khóa điện tử được ứng dụng khác là Facetime ( mở khóa bằng khuôn mặt) , mở khóa bằng remode ( điều khiển từ xa) , đó là những ứng dụng mở khóa mang tính chất mở rộng. Chủ yếu người tiêu dùng sử dụng chức năng vân tay, mã số, thẻ từ vẫn là chính.

Biên tập ( Mr.K ) Ngày 09/10/2018

Facebook Youtube Google+ Linkedin
backtotop hover